Global Home Doanh nghiệp > containsGiải pháp cho cuộc sống > containsChiếu sáng > containsnghiên cứu tình huống > containsSân bay quốc tế Narita (Nhật Bản)

Không gian công cộng

Thắp sáng con đường đến với những khám phá và điều kỳ diệu mớiSân bay quốc tế Narita (Nhật Bản)
- Tòa nhà Sảnh 2
Sân bay quốc tế Narita | nghiên cứu tình huống | Chiếu sáng | Giải pháp cho cuộc sống | Doanh nghiệp | Panasonic Global

Đèn LED PanasonicGiải pháp chiếu sáng đẳng cấp thế giới dành cho bạn

Thắp sáng con đường đến với những khám phá và điều kỳ diệu mớiSân bay quốc tế Narita | nghiên cứu tình huống | Chiếu sáng | Giải pháp cho cuộc sống | Doanh nghiệp | Panasonic Global

Khách hàng: Tập đoàn sân bay quốc tế Narita Thiết kế: Nikken Sekkei Ltd. / Azusa Sekkei Co., Ltd. Hợp tác
Xây dựng: Tập đoàn Obayashi, Tập đoàn Maeda (Sảnh đến) Xây dựng điện: Kandenko, Shoei Densetsu (Sảnh đến)

Sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản) - Tòa nhà Sảnh 2Sân bay quốc tế Narita | nghiên cứu tình huống | Chiếu sáng | Giải pháp cho cuộc sống | Doanh nghiệp | Panasonic Global

Sân bay Quốc tế Narita (NRT) là một sân bay nằm ở khu vực Sanrizuka, phía đông nam của thành phố Narita, tỉnh Chiba, và là một trong những cửa ngõ chính trên bầu trời đến Nhật Bản (sân bay trung tâm).
Sảnh 2 bắt đầu hoạt động vào ngày 6 tháng 12 năm 1992 và là một trong những nhà ga độc lập có quy mô lớn nhất trên thế giới vào thời điểm đó.

Chiba

Tháng 4 năm 2015 lối đi bộ nối giữa tòa nhà Sảnh 2 của Sân bay Quốc tế Narita và tòa nhà vệ tinh đã được xây xong và việc cải tạo khu vực Sảnh đến cũng đã được hoàn thành.
"Quỹ đạo di chuyển" của hệ thống đưa đón hành khách trước đây đã được thay thế bằng một lối đi bộ bao gồm một khu vực phòng chờ và một khu vực đi bộ, với một cửa sổ dài 220 mét để hành khách có thể nhìn toàn cảnh.
Những khu vực không gian tân trang này được thiết kế với sự chú ý tỉ mỉ tới chức năng hoạt động cụ thể của chúng; môi trường ánh sáng phù hợp cho từng không gian được lắp đặt thống nhất với kiến trúc.

[Giao thông đến]ĐIỂM 1Phòng chờ đếnSân bay quốc tế Narita | nghiên cứu tình huống | Chiếu sáng | Giải pháp cho cuộc sống | Doanh nghiệp | Panasonic Global

ĐIỂM 1 Phòng chờ đến

Kiến trúc và ánh sáng được quy hoạch như một.
Một khung cảnh ngoạn mục hiện ra qua lớp kính không phản chiếu.

Ánh sáng gián tiếp gắn vào bức tường ngăn chỉ chiếu sáng phần bên dưới của Ánh sáng gián tiếp gắn vào bức tường ngăn chỉ chiếu sáng phần bên dưới của "đường cắt" ngay phía trên sàn nhà để hướng dẫn hành khách di chuyển.

Đèn chiếu sáng trong Phòng chờ đến chỉ chiếu sáng phần chân của hành khách. Thiết kế này được gọi là "đường cắt" từ các nguồn sáng LED được gắn vào bức tường ngăn, với chiều rộng khoảng 3 mét. Panasonic và các kiến trúc sư đã hợp tác trong một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng về cách tạo ra ánh sáng chỉ chiếu phần bên dưới đường cắt này. Kết quả là, các thiết bị được lắp đặt ở các đầu hình chìa khóa bên trong bức tường ngăn với nguồn sáng LED hướng xuống 20°. Bức tường ngăn nhận được ánh sáng này có hình chữ R cho phép nó hoạt động như một tấm phản xạ. Điều này đã tạo một môi trường ánh sáng hướng dẫn hành khách đi đến đích, đồng thời tôn lên vẻ đẹp ngoạn mục khi phóng tầm nhìn ra khung cảnh bên ngoài mà không bị phản xạ ánh sáng trên kính hoặc cảm giác chói mắt khó chịu cho hành khách.

Mặt cắt Phòng chờ đến Góc lắp đặt thiết bị LED tối ưu để ngăn phản xạ ánh sáng của kính Mặt cắt Phòng chờ đến

ĐIỂM 2Sảnh đếnSân bay quốc tế Narita | nghiên cứu tình huống | Chiếu sáng | Giải pháp cho cuộc sống | Doanh nghiệp | Panasonic Global

ĐIỂM 2 - Sảnh đến

Các tấm phản quang là những tấm màng có hình dạng giống như màn hình gấp.
Ánh sáng hoài cổ chiếu xuống từ trần nhà.

Một trần nhà mở với các hàng màng có dạng màn hình gập phát ra ánh sáng dịu dàng chào đón hành khách khi họ bước vào Sảnh đến. Các tấm màng treo trên trần nhà có hai chiều dài khác nhau, và các hàng của mỗi chiều dài được đặt xen kẽ. Các màng ngắn hơn đóng vai trò che đi các thiết bị chiếu sáng được gắn phía trên chúng. Các màng dài hơn xếp cạnh các màng ngắn để nhận ánh sáng từ chúng. Các màng có chức năng phản xạ hoặc cho phép ánh sáng xuyên qua giống như một cánh cửa giấy Nhật Bản tỏa ra ánh sáng trắng dịu. Với sự hợp tác của các nhà thiết kế kiến trúc, các kỹ sư của Panasonic đã tìm ra một phương pháp để chiếu sáng hiệu quả các màng này trong khi vẫn đảm bảo cân bằng độ rọi và độ sáng cảm nhận bằng mắt thường.

  • Lobby image

    Các tấm màng treo trên trần nhà mô tả các màn hình gấp hiện ra như thể chính chúng là thiết bị chiếu sáng. Có khoảng 1.420 đèn LED đã được lắp đặt.

  • Arrival Lobby image1

    Đèn được gắn lên trần nhà ở mép trên của các tấm màng ngắn hơn. Các tấm màng dài hơn ở cả hai bên nhận được ánh sáng từ các tấm màng ngắn.

  • Arrival Lobby image2

    Một chi tiết mặt cắt mô tả ý định thiết kế chiếu sáng.
    Kiến trúc và ánh sáng được quy hoạch như một.

[Giao thông khởi hành]ĐIỂM 3Khu vực mở trong tòa nhà chínhSân bay quốc tế Narita | nghiên cứu tình huống | Chiếu sáng | Giải pháp cho cuộc sống | Doanh nghiệp | Panasonic Global

Khu vực mở trong tòa nhà chính

Hệ thống ánh sáng không gây sự chú ý mang lại cảm giác thoải mái và tự do cho không gian rộng lớn này.

Khu vực mở trong tòa nhà chính image Quang cảnh Phòng chờ Khởi hành ở tầng dưới trong tòa nhà chính. Panasonic đã sử dụng hệ thống chiếu sáng gián tiếp gắn trên các bức tường ngăn và hệ thống chiếu sáng phía trên hướng lên trần nhà để tạo ra độ sáng cảm nhận ổn định.

Không gian mở rộng lớn nằm trước lối vào Phòng chờ Khởi hành của tòa nhà chính cũng đạt được độ sáng cảm nhận ổn định với ánh sáng không chói. Đối với không gian này, Panasonic đã sử dụng hệ thống chiếu sáng gián tiếp liền mạch được lắp đặt theo hàng bên dưới cửa sổ và đèn phía trên hướng lên trần nhà màu trắng. Chúng tôi đã sử dụng loại ánh sáng ít chói cho đèn Down Light chiếu sáng lối vào thang cuốn dẫn xuống Phòng chờ Khởi hành. Việc này đảm bảo cung cấp đủ độ sáng xấp xỉ 250 lx trong khi không gây sự chú ý của hành khách đến sự tồn tại của ánh sáng. Điều này mang lại cảm giác vừa thoải mái vừa tự do cho toàn bộ không gian.

ĐIỂM 4Không gian phòng chờSân bay quốc tế Narita | nghiên cứu tình huống | Chiếu sáng | Giải pháp cho cuộc sống | Doanh nghiệp | Panasonic Global

ĐIỂM 4 - Không gian phòng chờ

Ánh sáng nhẹ nhàng chiếu xuống từ tấm màng nhẹ gắn trên trần nhà mang lại cảm giác dễ chịu cho không gian mang phong cách Nhật Bản này.

Mục đích thiết kế là "từ một nơi để chờ đợi đến một nơi để dùng thời gian". Phòng chờ Khởi hành có một không gian phòng chờ được gọi là "Narita Sky Lounge: Wa", vì nhiều hành khách phải dành thời gian chờ đợi các chuyến bay nối chuyến. Đúng như tên gọi của nó, phòng chờ được thiết kế theo mô típ "Wa" (phong cách Nhật Bản), và ánh sáng LED giúp tăng cường không gian. Một số đèn chiếu sáng trên cùng được lắp đặt dưới dạng một tấm màng nhẹ gắn trên trần nhà mô phỏng phong cách giấy của Nhật Bản. Và chúng tôi cũng đã lắp đặt các đèn chiếu điểm LED đủ màu và đèn LED Base Light màu trắng trong không gian nội thất. Ánh sáng này thay đổi các màu sắc nhạt của nó theo mùa và thời gian trong ngày, nhờ đó bí mật mang lại sự thư giãn và hồi sức cho hành khách.

  • Lobby image

    Toàn bộ không gian này được thiết kế thống nhất theo chủ đề "Wa" mô típ dạng lưới với nhiều không gian khác nhau cho hành khách giết thời gian, chẳng hạn như không gian ngủ trưa, quán cà phê và ghế mát xa.

  • Ceiling lightning plan

    Phương án chiếu sáng trần nhà. Đèn LED chiếu điểm đủ màu và đèn LED Base Light màu trắng được lắp đặt bên trong của tấm màng nhẹ gắn trên trần nhà.

  • Ceiling lighting cross-section

    Mặt cắt hệ thống chiếu sáng trần nhà. Đèn chiếu điểm được lắp đặt sao cho chúng không tạo bóng khi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào ban ngày.

ĐIỂM 5Phòng chờ Khởi hành trong tòa nhà vệ tinh Sân bay quốc tế Narita | nghiên cứu tình huống | Chiếu sáng | Giải pháp cho cuộc sống | Doanh nghiệp | Panasonic Global

ĐIỂM 5

Nhấn mạnh bóng đổ của bức tường phù điêu làm cho không gian trở nên tươi sáng và sống động.

Phòng chờ Khởi hành trong tòa nhà vệ tinh Bằng cách bỏ đi các mái hắt trần nhà vốn có và đưa bóng đổ vào các bức phù điêu ở hai bên, khu vực này đã được cải tạo thành một không gian sống động với độ sáng đồng đều.

Một phòng chờ mở với đèn chiếu trên đầu nằm trước lối vào từ khu vực sảnh chờ đến tòa nhà vệ tinh. Trong lần cải tạo này, các mái hắt trần nhà vốn có đã được tháo bỏ đi nhằm tăng tiềm năng của toàn bộ không gian nói chung. Các kiến trúc sư và kỹ sư chiếu sáng đã hợp tác trong một loạt các cuộc thảo luận và thử nghiệm về phân phối ánh sáng, thiết bị chiếu sáng và thiết kế tấm phản chiếu. Cuối cùng, họ đi đến quyết định gắn đèn LED vào phần giữa của bức tường để chiếu sáng các bức phù điêu ở vách bên phía đối diện. Khi được chiếu sáng, bóng đổ của các bức phù điêu phô bày sự phong phú và đa dạng của chúng, và toàn bộ khu vực này được tái sinh thành một không gian sống động với độ sáng đều và đủ.

Mặt cắt Phòng chờ Khởi hành Mặt cắt Phòng chờ Khởi hành. Các nguồn sáng LED được gắn với khoảng cách đều nhau ở khu vực trung tâm vừa đảm bảo chiếu sáng vừa tôn lên vẻ đẹp của các bức phù điêu.

Tham khảo sản phẩmSân bay quốc tế Narita | nghiên cứu tình huống | Chiếu sáng | Giải pháp cho cuộc sống | Doanh nghiệp | Panasonic Global

Nhấp vào đây để tải tờ bướmNhấp vào đây để tải tờ bướm

Những không gian công cộng điển hìnhSân bay quốc tế Narita | nghiên cứu tình huống | Chiếu sáng | Giải pháp cho cuộc sống | Doanh nghiệp | Panasonic Global

Lên đầu trang