Article Language
Photo 01
Photo 02
Photo 03
Photo 04
Photo 05
Photo 01 Photo 02 Photo 03 Photo 04 Photo 04

Thị trấn thông minh Wellness

Yixing, Trung Quốc

Thành phố thông minh

Sản phẩm cho nhiều giải pháp

 • Toilet thông minh
 • Hệ thống không khí trong lành
 • Máy lọc nước POE
 • Rèm điện
 • Khóa điện tử
 • Công tắc

[Last updated on: October 30, 2021]

Nhằm giải quyết các vấn đề xã hội do già hóa dân số, "Yada-Panasonic Wellness Smart-Town Yixing" đã tạo ra một "lối sống lành mạnh"

Sự già hóa của xã hội, vốn đã trở thành một vấn đề lớn trong xã hội Trung Quốc, thậm chí còn trở nên nghiêm trọng hơn trong những năm gần đây, và hệ thống, cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng không thể theo kịp với tốc độ già hóa dân số nhanh chóng, và chính phủ đã thông báo sẽ tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chăm sóc người già tại nhà.
Hơn nữa, với sự xuất hiện của virus SARS và bụi mịn PM 2.5 sau những năm 2000 và dịch bệnh COVID-19 đã làm tăng sự quan tâm đến vấn đề vệ sinh và sức khỏe ở Trung Quốc. Ngoài ra, do sự phổ biến của hàng hóa có thể mua được bằng tiền số và tăng trưởng kinh tế trong những năm gần đây, tư duy của mọi người đang chuyển sang hướng "sống tốt hơn" và tập trung vào hướng phản ánh lối sống cá nhân của họ.

Trong bối cảnh đó, Panasonic đang làm việc với nhà phát triển địa phương Yada để phát triển Yixing, Yada-Panasonic Wellness Smart-Town, một thị trấn hưu trí hướng đến sức khỏe với mục đích giải quyết các vấn đề xã hội ở Trung Quốc và cung cấp cho người dân cuộc sống tốt hơn bằng cách sử dụng đầy đủ của những công nghệ đã được trau dồi thông qua sự phát triển của chúng tôi theo thời gian và điều đó mang lại giá trị lớn hơn cho lối sống của chúng ta so với lối sống theo định hướng sản phẩm.

Yada-Panasonic Wellness Smart-Town sẽ nằm trên một khu đất rộng 4 triệu mét vuông do Yada ở Yixing phát triển. Tổng cộng 1.170 ngôi nhà sẽ được xây dựng trên một khu đất rộng 300.000 mét vuông được trang bị đầy đủ thiết bị của Panasonic.

Tạo ra một cuộc sống lành mạnh cho cư dân và các giải pháp tích hợp cho môi trường sống và dịch vụ

Dựa trên khái niệm “Thị trấn thông minh Wellness” (WST), Yada-Panasonic không chỉ thiết kế nội thất của các ngôi nhà mà còn cả các khu vực chung của thị trấn. Ngoài ra, bằng cách xây dựng Thị trấn Thông minh Wellness bằng cách sử dụng công nghệ IoT, chúng tôi đang nỗ lực cải thiện cuộc sống của các cá nhân.

Nền tảng IoT của WST bao gồm ba lớp: một “hệ thống không gian y tế” giám sát sức khỏe thể chất và tinh thần của cư dân và duy trì một môi trường sống tối ưu; một "nền tảng quản lý sức khỏe" hỗ trợ các hoạt động y tế phù hợp với từng cá nhân; và một "nền tảng dịch vụ y tế" liên kết cư dân với các dịch vụ y tế để cho phép các hoạt động liên quan đến sức khỏe.

Ví dụ, có thể thu thập dữ liệu sức khỏe hàng ngày từ các cơ sở dân cư như nhà vệ sinh chính, hiểu tình trạng sức khỏe của cư dân và sử dụng dữ liệu này để đề xuất cải thiện sức khỏe với sự hợp tác của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, thể thao và phần ăn tại các cơ sở cộng đồng trong WST. Ngoài việc kiểm soát không gian sống, WST còn hướng tới mục tiêu tối ưu hóa vòng đời của cư dân bằng cách tạo điều kiện cho họ sống trong chính ngôi nhà và cộng đồng của họ, từ đó giúp họ có được cuộc sống khỏe mạnh và cuộc sống tốt đẹp hơn.

WSH: Mang đến một không gian sống thoải mái với công nghệ không khí, ánh sáng và nước tiên tiến

"Ngôi nhà Thông minh Wellness" (WSH), được trang bị "Hệ thống Không gian Y tế", cốt lõi của việc nâng cao sức khỏe của WST, theo dõi sức khỏe thể chất và tinh thần của cư dân và duy trì một môi trường sống tối ưu cho mỗi cư dân, cho phép họ dẫn đầu một cuộc sống thoải mái, tập trung vào ba yếu tố: không khí, ánh sáng và nước.

・Clean and safe water ・Smart lighting ・Comfortable Air

Ba giải pháp chính của WSH

(1) Giải pháp ngủ ngon

(1) Giải pháp ngủ ngon

Bằng cách cài đặt thời gian thức dậy và đi ngủ, bạn có thể kiểm soát độ rọi, nhiệt độ màu, đóng mở rèm và nhiệt độ của phòng ngủ. Điều này giúp hỗ trợ một chu kỳ ngủ khỏe mạnh và thoải mái.

(2) Giải pháp vệ sinh

(2) Giải pháp vệ sinh

Vòi sen ngồi với tác dụng tắm nước nóng vượt trội là thiết bị tiêu chuẩn. Ngoài ra, một số chỗ ở được trang bị một nhà vệ sinh có thể đo dữ liệu vật lý một cách tự nhiên (các đơn vị khác là tùy chọn). Dễ dàng hình dung sức khỏe của bạn với ứng dụng thường trú.

(3) Giải pháp chất lượng không khí

(3) Giải pháp chất lượng không khí

Hệ thống kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm theo mùa và nồng độ CO2 theo chất lượng không khí của không gian sống. Hệ thống lọc không khí nguyên bản của Panasonic cũng tự động duy trì không gian sạch sẽ và thoải mái mọi lúc.

Bạn cũng có thể sử dụng chế độ mô phỏng BIM để thiết kế không gian tối ưu nhằm đạt được một môi trường sống thoải mái.

Ví dụ về mô phỏng tối ưu hóa môi trường nhiệt cho Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc

Before

Điều kiện phân tích

 • ・ Nhiệt độ thổi ra 20 ° C
 • ・ Góc thổi gió điều hòa
  (lên và xuống) là 0 độ
 • ・ Góc thổi gió điều hòa
  (trái và phải) là 90 độ
PMV Value 2.5%
After

Điều kiện phân tích

 • ・ Nhiệt độ thổi ra 14 ° C
 • ・ Góc thổi gió điều hòa
  (lên và xuống) là 0 độ
 • ・ Góc thổi gió điều hòa
  (trái và phải) là 45 độ
PMV Value 95.9%

※PMV=Predicted Mean Vote

Ví dụ về hình ảnh hóa hiệu ứng ánh sáng sử dụng chức năng kết xuất 3D

Bedroom
Living Room

Sử dụng dữ liệu để hỗ trợ sức khỏe của cư dân trên toàn thành phố

Dữ liệu quan trọng mà thiết bị IoT thu được như nhà vệ sinh quan trọng được tải lên đám mây của "nền tảng quản lý sức khỏe", cho phép người dân duyệt qua lịch sử dữ liệu của họ thông qua ứng dụng và nhận lời khuyên về sức khỏe từ AI và các nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng. Khi cư dân có khả năng tự theo dõi tình trạng của mình, họ có thể có động lực cao để thực hiện một chu trình sức khỏe, khuyến khích họ thực hiện các hoạt động hiệu quả liên quan đến sức khỏe và học hỏi kết quả của việc cải thiện. Chúng tôi cũng đang có kế hoạch chia sẻ dữ liệu với các nhà cung cấp dịch vụ trên "Nền tảng Dịch vụ Y tế" để giúp phát triển và cải thiện các dịch vụ phù hợp với cư dân của WST.

Đo lường dữ liệu sức khỏe hàng ngày
 

Đo lường dữ liệu sức khỏe hàng ngày

Báo cáo sức khỏe và khuyến nghị hoạt động sức khỏe

Báo cáo sức khỏe và khuyến nghị hoạt động sức khỏe

※Image Sample

Hỗ trợ sức khỏe bởi nhân viên hướng dẫn tại các quận tập trung doanh nghiệp

Hỗ trợ sức khỏe bởi nhân viên hướng dẫn tại các quận tập trung doanh nghiệp

Panasonic Health and Smart living Center khai trương vào ngày 19 tháng 7 năm 2021 tại quận tập trung doanh nghiệp

Panasonic Health and Intelligence Living Centre khai trương vào ngày 19 tháng 7 năm 2021, trước khu phức hợp nhà ở. Cơ sở không chỉ đóng vai trò là cơ sở cung cấp các dịch vụ y tế cho cư dân trong khu tập trung doanh nghiệp và cộng đồng cho cư dân, mà còn có chức năng như một phòng kiểu mẫu cho không gian sống lành mạnh và triển lãm toàn diện các cập nhật về phong cách sống.
Ngoài việc giới thiệu các ý tưởng và đề xuất thiết kế về không gian sống lành mạnh cho những người mua tương lai, chúng tôi cũng sẽ có nhân viên trợ giúp đặc biệt để hỗ trợ sức khỏe hàng ngày như khuyến nghị dịch vụ y tế và chứng nhận MIC cho cư dân.

Các khái niệm Panasonic và Yada-Panasonic Wellness Smart-Town Yixing sẽ được trưng bày tại sảnh vào.

Tại khu vực phòng mẫu, chúng tôi sẽ trưng bày các sản phẩm “chăm sóc sức khỏe / điều dưỡng” và các sản phẩm “sạch sẽ”, nhằm nâng cao nhận thức về các công nghệ cập nhật phong cách sống của Panasonic

Trong tương lai, chúng tôi sẽ mở rộng theo chiều ngang sang khu vực ASEAN

Yada-Panasonic Wellness Smart-Town Yixing cũng đang thu hút sự chú ý tại Trung Quốc, và sau khi hoàn thành, dự kiến ​​sẽ đón 50.000 du khách mỗi năm từ chính quyền địa phương và các nhà phát triển. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tích lũy các bí quyết như sử dụng dữ liệu tại WST ở Trung Quốc, nhằm triển khai theo chiều ngang các giải pháp phát triển đô thị trong khu vực ASEAN.

Sản phẩm cho nhiều giải pháp

Toilet thông minh

Toilet thông minh

Hệ thống không khí trong lành

Hệ thống không khí trong lành

Máy lọc nước POE

Máy lọc nước POE

Rèm điện

Rèm điện

Khóa điện tử

Khóa điện tử

Công tắc

Công tắc